Vấn đề kê giường phòng ngủ hướng Tây trong phong thủy

Kê giường phòng ngủ theo hướng Tây có gây ảnh hưởng gì tới gia đình bạn hay không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi không thể chuyển hướng giường.

Theo tâm lý của người Việt Nam thì kê giường phòng ngủ cần thuận theo những quy tắc phong thủy trước hết sẽ giải quyết được vấn đề tâm lý thoải mái đồng thời, họ hy vọng về những may mắn sẽ tới với gia đình và những người thân yêu.

kê giường phòng ngủ (2)

Diện tích bị hạn chế chính vì vậy mà rất nhiều gia đình buộc phải kê giường phòng ngủ theo hướng Tây, bên cạnh đó cũng có rất nhiều quan niệm cho rằng kê giường theo hướng Tây cực xấu có ảnh hưởng nặng nề tới vấn đề phong thủy giường ngủ.

kê giường phòng ngủ (3)

Kê giường phòng ngủ hướng Tây trong phong thủy xấu hay tốt?

Đa số các quan niệm theo chúng tôi phỏng vấn đều cho rằng “hướng Tây là hướng xấu do đó không nên đặt giường phòng ngủ theo hướng Tây”. Theo ghi chép ở các sách phong thủy và lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về phong thủy thì:

  • Hướng Tây kê giường là xấu bởi thế giới cực lạc được cho là ở hướng Tây, hướng này thường dùng cho người đã qua đời, do đó hướng này có chứa rất nhiều âm khí, biểu hiện của sự chết chóc, không hề tốt lành gì, những người nằm ở giường phòng ngủ kê theo hướng này thường xuyên bệnh tật ốm đau thậm chí mất của…
  • Cũng theo 1 quan niệm khác thì quy luật thực tế thì mặt trời mọc ở phí Đông và đồng thời lặn phía Tây, buổi chiều xế ánh nắng rất yếu ớt, âm khí nặng nề, buổi tối bước về phòng ngủ không thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe cho gia chủ được, buổi sáng thức dậy khiến tinh thần của chủ nhân chiếc giường vô cùng mệt mỏi ảnh hưởng tới công việc, học tập…
  • Mặt khác vào mùa hè ánh nắng ban ngày rất gay gắt và rất nóng độc do đó khiến phòng ngủ ngột ngạt oi bức rất dễ gây bệnh ốm đau cho gia chủ.

ke-giuong-phong-ngu

Tuy nhiên nếu hướng Tây chính là hướng hoàng đạo đối với gia chủ thì bạn không nên thay hướng giường làm gì, ví dụ như  những gia chủ mệnh Hỏa nên kê giường phòng ngủ theo hướng Tây chính sẽ mang lại may mắn, phúc đức cho gia đình và chính gia chủ. Những người hợp với hướng Tây chắc chắn sẽ phát tài nhanh chóng bởi mọi công việc luôn hanh thông thuận lợi.

kê giường phòng ngủ (4)

Mặt khác giường ngủ kê hướng Tây vào mùa đông mang lại sự ấm áp, không có gió lùa, với người cao tuổi rất có lợi cho sức khỏe của họ khi sức chịu rét bị giảm do tuổi tác.

Kê giường phòng ngủ cũng không hẳn là xấu do đó hãy xem xét cân nhắc cẩn thận vấn đề hướng giường ngủ để có được cuộc sống bình an may mắn với công việc thuận buồm xuôi gió.
Có thể bạn quan tâm: Xác định hướng giường ngủ đẹp để có cuộc sống sung túc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *