Cách đặt giường ngủ đúng hướng chuẩn phong thủy nhất

Cách đặt giường ngủ đúng hướng chuẩn quan niệm phong thủy không những mang lại sự may mắn mà còn mang tới sức khỏe, tâm lý thoải mái cho chính chủ nhân.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, một chiếc giường thực hiện được đúng sứ mệnh của nó khi mang lại sự thoải mái, giấc ngủ ngon, hồi phục sức khỏe mà còn có thể mang tới nhiều niềm vui, sự may mắn cho chính chủ nhân và những người thân trong gia đình.

Theo: baomoi.com

cách đặt giường ngủ đúng hướng (2)

Theo quan niệm phong thủy thì vị trí giường ngủ có ảnh hưởng lớn tới sự may mắn, sức khỏe của người nằm cũng như tài lộc cho chính gia chủ, do đó cần dựa vào bản mệnh để lựa chọn hướng giường ngủ sao cho phù hợp nhất.

Nên lưu ý những gì để có cách đặt giường ngủ đúng hướng?

Đế có cách đặt giường ngủ đúng hướng trước hết bạn cần xác định xem mình thuộc mệnh gì và phương vị nào thích hợp nhất, tiếp đó cần lưu ý những điều kiêng kỵ cần đặc biệt tránh để có được cuộc sống bình yên tránh phạm phải những điều cấm trong phong thủy.

cách đặt giường ngủ đúng hướng (3)

Xác định hướng giường tính theo chân giường hay đầu giường.

Để chọn được hướng kê giường chuẩn nhất trước hết bạn cần xem xem hướng giường được xác định như thế nào. Hướng giường được xác định là hướng mà chân chúng ta khi ngủ hướng theo, hay được xác định chính là hướng mặt nhìn về khi chúng ta ngồi dậy.

cach-dat-giuong-ngu-dung-huong

Chọn hướng đặt giường theo bản mệnh.

Theo quan niệm ngũ hành phong thủy thì Thủy tương sinh ra Mộc, Mỗ tương sinh ra Hỏa, nhưng Kim lại khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Do đó gia chủ khi chọn hướng kê giường nên chọn các hướng theo các hướng tương sinh để luôn được quý nhân phù trợ, được thuận lợi cho mọi công việc.

Những gia chủ mệnh Mộc nên chọn kê giường hướng hành Thủy, gia chủ thuộc mệnh Mộc và Thủy, Hỏa sẽ có các hướng tương sinh là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, gia chủ mệnh Kim và Thổ nên chọn hướng kê giường để có cuộc sống tốt lành đó là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

cách đặt giường ngủ đúng hướng (4)

Những điều kiêng kỵ để có cách đặt giường ngủ đúng hướng.

Có rất nhiều yếu tố cần kiêng kỵ để mang lại những điều tốt đẹp cho chính bạn mà bạn cần đặc biệt lưu ý dưới đây:

  • Tránh kê giường đối diện với cửa ra vào.
  • Tránh kê giường ngủ dưới xà nhà chính.
  • Tránh gương đối diện với đầu giường ngủ.
  • Kiêng kỵ đầu giường ngủ không tựa tường.
  • Kiêng kỵ đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh, hướng theo hướng Tây…

Để có được những điều tốt nhất thì bạn nên thực hiện theo những điều cấm kỵ này để có thể an tâm hơn về mặt tâm lý và đồng thời thực hiện theo các cách đặt giường ngủ đúng hướng như đã nêu ở trên để có được không gian phòng ngủ đẹp hài hòa, chuẩn theo phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách bài trí phòng ngủ 2 giường vô cùng độc đáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *